Vào dịp ngày lễ quốc tế phụ nữ 8/3 vừa qua, TopXBet đã có cơ hội tìm hiểu hoàn cảnh của những người dân khó khăn khu vực Bến Tre – Trà Vinh và chúng tôi quyết định sẽ chung tay giúp đỡ những hộ dân này một phần nào đó qua dự án Chuỗi 20 cửa hàng quần áo 1.000Đ.

Nơi nào cũng có người giàu người nghèo và Bến Tre – Trà Vinh cũng không phải là ngoại lệ. Hãy cùng Aztop.org theo dõi dự án đầy tình người của TopXBet trong bài viết ngày hôm nay.

Tìm hiểu nghề nghiệp của người dân nơi đây cùng TopXBet

Tìm hiểu nghề nghiệp của người dân nơi đây cùng TopXBet
Tìm hiểu nghề nghiệp của người dân nơi đây cùng TopXBet

Hiện nay người dân ở khu vực miền Tây sông nước Bến Tre – Trà Vinh chủ yếu kiếm sống bằng những nghề truyền thống mang tính đặc trưng văn hóa cao như: rượu Xuân Thạnh, lát chiếu, chỉ xơ dừa, bánh tét Trà Cuôn, đan giỏ cọng dừa, bó chổi Mỹ An, đúc lu … Đây là những ngành nghề có lịch sử lâu đời và là một nét đặc trưng của văn hóa miền Tây nói chung và Bến Tre – Trà Vinh nói riêng. Tuy đó là một vẻ đẹp nhưng với sự phát triển ngày càng nhanh của công nghệ hiện nay thì việc sống dựa vào những ngành nghề truyền thống đó không còn là lựa chọn đúng đắn lắm bởi vì hiện nay những ngành nghề đó đã bị thay thế bởi máy móc, năng suất làm việc cao hơn, sản xuất được nhiều sản phẩm hơn trong cùng 1 khoảng thời gian so với làm thủ công.

Sau khi đi khảo sát thực tế, chị Lê Thị Thúy Diệu – Giám đốc Marketing thuật lại là có những gia đình đã có truyền thống lâu đời làm một nghề gì đó nhưng khi việc làm đó đã bị thay thế bởi máy móc thì họ lại không biết phải làm gì khác để kiếm sống, bởi vì có những người đã dành hơn nửa cuộc đời mình cho công việc này để rồi khi không làm công việc đó nữa họ lại chẳng biết phải làm gì khác. Dần dần 1 hộ rồi 2 hộ rồi nhiều hộ như vậy, tình hình kinh tế của các hộ gia đình bị giảm đi và chất lượng cuộc sống cũng không được ấm no đầy đủ như ngày nào.

Gia đình nào càng đông con càng phải lam lũ cực khổ hơn để chu cấp cho con cái, nhiều khi họ còn không có tiền để mua quần áo mới cho con em họ. Nhận biết được tình hình này, TopXBet đã kịp thời khởi động dự án mở chuỗi 20 cửa hàng quần áo 1.000Đ để giúp những người dân nơi đây về vấn đề ăn mặc, chăm chút được phần nào đó cho cuộc sống thường ngày.

Hành trình xây chuỗi 20 cửa hàng 1.000Đ của TopXBet

Hành trình xây chuỗi 20 cửa hàng 1.000Đ của TopXBet
Hành trình xây chuỗi 20 cửa hàng 1.000Đ của TopXBet

Nhận biết được tình hình khó khăn của người dân khu vực Bến Tre – Trà Vinh, TopXBet cùng đội ngũ nhân viên của chúng tôi đã quyên góp được một số tiền để có thể thực hiện dự án này. 

Cửa hàng 1.000Đ hoạt động theo kiểu mua bán quần áo cả cũ và mới nhưng tất cả chỉ có giá 1.000Đ cho mỗi sản phẩm, bất cứ ai muốn bán đồ cho cửa hàng thì sẽ được thu với giá 1.000Đ và bất cứ khách hàng nào mua đồ của cửa hàng cũng chỉ phải trả 1.000Đ cho mỗi sản phẩm. 

Đọc đến đây chắc bạn đang thắc mắc tại sao đã làm từ thiện mà không cho luôn quần áo? Thu phí 1.000Đ để làm gì? TopXBet sẽ trả lời cho bạn, thật ra con số 1.000Đ không phải là con số lớn và ai cũng biết rằng nó không thể nào tạo ra lợi nhuận cho chúng tôi được, nhưng dân gian ta thường có câu “Của cho không bằng cách cho”, việc thu tiền chỉ để mang tính chất hình thức, cho những người không có điều kiện sẽ bớt đi được tâm lý là mình đang được giúp đỡ. TopXBet muốn người dân nhận được sự giúp đỡ với tâm thế là đang đi mua sắm chứ không phải đang được người khác làm từ thiện. 

Danh sách vị trí các cửa hàng:

STT Tên huyện Tên xã Số cửa hàng
1 Càng Long Mỹ Cẩm 1
2 Cầu Kè An Phú Tân 1
3 Cầu Ngang Hiệp Hòa 1
4 Châu Thành Đa Lộc, Hòa Lợi, Hòa Minh, An Hiệp, An Hòa, Phước Thạnh 6
5 Duyên Hải Đôn Châu 1
6 Tiểu Cần  Hùng Hòa, Long Thới 1
7 Trà Cú Hàm Tân, Kim Sơn 2
8 Ba Tri Mỹ Hòa, Mỹ Nhơn 2
9 Bình Đại Định Trung 1
10 Chợ Lách Hòa Nghĩa 1
11 Giồng Trôm Châu Bình 1
12 Mỏ Cày Thạnh Ngãi 1
13 Thạnh Phú An Điền 1

Chi phí trung bình cho một cửa hàng:

STT Loại chi phí Số tiền
1 Chi phí nhập hàng 10-20 triệu
2 Chi phí thuê mặt bằng 2-5 triệu
3 Chi phí cho nhân sự (cho 2 nhân viên) 6,5 triệu 
4 Chi phí thiết kế, thi công, trang trí 5 triệu
6 Trung bình tổng 30 triệu

Vậy tổng chi phí để mở 20 cửa hàng sẽ là 600 triệu.

Danh sách nhà tài trợ

Danh sách nhà tài trợ
Danh sách nhà tài trợ
  • TopXBet: 300 triệu
  • Chị Lê Thị Thúy Diệu – Giám đốc marketing: 50 triệu
  • Chị Trình Ý Nhi – Giám đốc tài chính: 50 triệu
  • Anh Nguyễn Thành Đông – Giám đốc công nghệ: 50 triệu
  • Nhà cái SV388: 150 triệu
  • Câu lạc bộ từ thiện trường đại học Văn Lang ủng hộ 50 kiện quần áo cũ
  • Công ty cổ phần nội thất Cường An ủng hộ 20 bộ kệ quần áo lắp đặt cho cửa hàng

Mọi thắc mắc về bài viết các bạn có thể liên hệ Chuyên mục Dịch vụ của Aztop.org.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 657 Quang Trung, Phường 11, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: info@topxbet.net 

Website: https://topxbet.net 

Rate this post

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here