Ưu điểm của máy ảnh DSLR cũ là gì và tại sao nên lựa chọn?
Ưu điểm của máy ảnh DSLR cũ là gì và tại sao nên lựa chọn?

Máy ảnh DSLR cũ đã qua sử dụng hiện nay đang dần dần trở thành một mặt hàng vô cùng hot được nhiều người săn đón lựa chọn để phục vụ nhu cầu của mình. Vậy thì sản phẩm này tại sao lại trở nên phổ biến đến như vậy và ưu điểm của chúng là gì?

Chính vì nhu cầu chụp ảnh của người dùng ngày càng tăng cao, nên hiện nay xuất hiện này càng nhiều những cửa hàng với các dịch vụ thu mua máy DSLR giá phải chăng. Người dùng thường lựa chọn hình thức này vì những lợi ích nhất định mà chúng mang lại.

Trong bài viết ngày hôm nay, AZTop sẽ cùng với các bạn tìm hiểu xem một mẫu máy ảnh DSLR cũ có những ưu điểm như thế nào mà lại được nhiều người lựa chọn làm sản phẩm chính cho mình nhé!

Tại sao nên mua máy ảnh DSLR cũ?

Tại sao nên mua máy ảnh DSLR cũ?
Tại sao nên mua máy ảnh DSLR cũ?

Quyết định mua một mẫu máy ảnh DSLR cũ hay mới có thể là một điều thật khó khăn, đặc biệt là đối với những ai mới bắt đầu chụp ảnh hoặc điều kiện kinh tế hạn hẹp. 

Vì thế sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra những lý do mà các bạn nên chọn mua các mẫu máy ảnh cũ thay vì mua các thiết bị mới.

Giá rẻ hơn rất nhiều

Giá rẻ hơn rất nhiều
Giá rẻ hơn rất nhiều

Các bạn có thể tiết kiệm được một số tiền rất nhiều khi lựa chọn các mẫu máy ảnh DSLR cũ qua sử dụng. Đây chắc hẳn là một lợi ích rất rõ ràng của việc làm này mà các bạn quan tâm đến.

Giá thành của một chiếc máy ảnh DSLR có xu hướng mất giá nhanh chóng, do đó khiến chúng rẻ hơn tương đối so với các sản phẩm mới. 

Đó là bởi vì các thương hiệu máy ảnh chính thống có thể cung cấp các mẫu máy ảnh mới ít nhất một lần mỗi năm, điều này làm giảm giá trị của các mẫu máy ảnh cũ hơn.

Nếu các bạn đang cân nhắc về điều này, hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán và thu mua máy ảnh đã qua sử dụng có thể lựa chọn. Tại các nơi đó sẽ có rất nhiều mẫu máy ảnh giá rẻ phù hợp với nhu cầu của các bạn.

Thích hợp để làm thiết bị dự phòng và thực hành chụp ảnh

Thích hợp để làm thiết bị dự phòng và thực hành chụp ảnh
Thích hợp để làm thiết bị dự phòng và thực hành chụp ảnh

Trừ khi bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, thì các bạn có thể muốn tiết kiệm tiền và gắn bó với một chiếc máy ảnh đã qua sử dụng để rèn luyện kỹ năng chụp ảnh của mình.

Bên cạnh đó việc mua một chiếc máy ảnh đã qua sử dụng vẫn là một lựa chọn tốt nếu bạn có ý định sử dụng chúng như một chiếc máy ảnh dự phòng.

Các bạn có thể thử sức mình trong lĩnh vực nhiếp ảnh mà không tốn quá nhiều chi phí hoặc có thể tiết kiệm tiền nếu máy ảnh chỉ được sử dụng ít hoặc trong các trường hợp cần thiết.

Sở hữu độ tin cậy cao

Sở hữu độ tin cậy cao
Sở hữu độ tin cậy cao

Chắc hẳn hầu hết mọi người nghĩ rằng thu mua máy ảnh đã qua sử dụng có nghĩa là độ tin cậy, chất lượng hoặc tuổi thọ của chúng bị giảm sút phải không? Tuy nhiên thì các máy DSLR rất bền nên tuổi thọ và chất lượng của chúng là không thể đo đếm được theo thời gian.

Nếu như các bạn sử dụng cẩn thận và chăm chút cho sản phẩm của mình, thì tuổi thọ của máy ảnh DSLR cũ sẽ là vô thời hạn. Yếu tố hàng đầu được quan tâm khi lựa chọn đó là số lượng màn trập, là tổng số ảnh được chụp bởi máy ảnh.

Quy tắc chung thường gặp là máy ảnh DSLR cấp thấp thường có ít nhất 50.000 bức ảnh, máy ảnh trung cấp có ít nhất 100.000 bức ảnh và máy ảnh chuyên nghiệp có thể lên đến 200.000 bức ảnh.

Như vậy trên đây là 3 ưu điểm mà các bạn sẽ nhận được khi mua máy ảnh DSLR cũ mà AZTop đã tổng hợp lại cho các bạn. Hãy xem xét thật kỹ những nhu cầu cũng như túi tiền của mình và lựa chọn được một sản phẩm phù hợp.

Rate this post

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here