Công viên Tao Đàn
Công viên Tao Đàn

Những công viên cây xanh tại TPHCM là công trình công cộng được rất nhiều người dân của thành phố vô cùng đón nhận. Đây là nơi mà người dân có thể thư giãn gặp mặt trò chuyện với bạn bè.

Hiện nay có nhu cầu về công viên để cho người dẫn vui chơi và tham gia các hoạt động ngoài trời đang rất lớn. Do đó mà hiện nay trên địa bàn thành phố có rất nhiều công viên cây xanh đã ở ra phục vụ cho người dân có thể tham gia hoạt động và vui chơi.

Sau đây là những công viên đẹp nhất và miễn phí cho tất cả mọi người có thể ghé thăm và hưởng thụ bóng mát, sự thanh bình mà không gian xanh của công viên mang lại qua bài viết của AZTop nhé.

Những công viên cây xanh đẹp nhất tại TPHCM

Công viên Gia Định
Công viên Gia Định

Dưới đây là những công viên cây xanh vô cùng nổi tiếng và quen thuộc đối với rất nhiều gia đình tại TPHCM mà chuyên mục địa điểm sẽ giới thiệu:

Công viên Gia Định

Đây là một trong những công viên cây xanh vô cùng lâu đời và được rất nhiều người dẫn trong thành phố biết đến tại quận Gò Vấp. Công viên này có quy mô vô cùng lớn với tổng diện tích lên đến 57.880m2 với 34.410m2 thảm cỏ cùng với vô số cây cao xanh mát. Đây đã trở thành một trong những điểm đến lành mạnh và thoải mái trong lành của rất nhiều người dân và gia đình tại quận Gò Vấp.

Công viên GIa Định trước đây là sân golf, nhưng sau này năm 1978 đã được chính quyền thành phố cải tạo và chuyển đổi từ sân golf sang công viên công cộng đặt tên là Gia Định cho đến tận bây giờ. Sau bao nhiêu năm đây là nơi vui chơi giải trí và chứng kiến sự thay đổi và lớn lên của rất nhiều thế hệ người dân tại quận Gò Vấp.

Công viên Tao Đàn

Công viên Tao Đàn
Công viên Tao Đàn

Công viên Tao Đàn là một trong những công viên văn hóa nổi tiếng của cả thành phố Hồ Chí Minh. Công viên này đã trở thành một biểu tượng vô cùng quen thuộc đối với rất nhiều thế hệ gia đình và người dân tại thành phố công viên có diện tích rộng lên đến 10ha với hơn 1000 cây xanh các loại. Tạo nên một không gian xanh mát và trong lành bậc nhất ngay giữa lòng thành phố nhộn nhịp.

Tại công viên Tao Đào các bạn có thể cảm nhận được sự trong lành và thoải mái, bỏ quên đi những sự lo âu và không khí ô nhiễm để có hít thở một không khí trong lành. Công viên cho người dân ra vào miễn phí nên đây là địa điểm tập thể dục, đi dạo, điểm đến vui chơi cho các gia đình với nhiều trò chơi vận động cho trẻ nhỏ vô cùng hấp dẫn.

Công viên Lê Văn Tám

Công viên Lê Văn Tám
Công viên Lê Văn Tám

Đây là một trong những công viên lâu đời bậc nhất tại thành phố Hồ Chí Minh, công viên được xây dựng từ thời Pháp với mục đích là làm nghĩa trang cho người Pháp như sĩ quan, lính, chính trị gia,…. Sau này khi hòa bình, nghĩa trang này không còn phù hợp với mật độ dân số ngày càng tăng nên đã có một cuộc di dời để xây dựng một công viên văn hóa để phục vụ nhu cầu của người dân.

Tại công viên nay có nhiều cây xanh vô cùng thoáng mát rất phù hợp cho các hoạt động vui chơi ngoài chơi của nhiều gia đình. Không chỉ vậy còn có nhiều sự kiện như hội sách, giao lưu văn nghệ cũng được diễn ra tại đây. Nên thu hút được rất nhiều người dân thành phố ghé thăm và biết đến công viên.

Công viên văn hóa 23 tháng 9

Công viên văn hóa 23 tháng 9
Công viên văn hóa 23 tháng 9

Đây là một công viên vô cùng nổi tiếng ngay tại trung tâm của cả thành phố, công viên này nằm gần với những địa điểm vô cùng nổi tiếng của thành phố như chợ Bến Thành, đường Lê Lợi, Khu Bùi Viện, Phố đi bộ Nguyễn Huệ,…. GIúp cho công viên trở thành một trong những công viên vô cùng nổi tiếng và được rất nhiều người biết đến.

Công viên hằng năm đều có tổ chức rất nhiều sự kiện hấp dẫn như chương trình ca nhạc tết, ẩm thực dưới lòng đất tại công viên vô cùng được rất nhiều người thích thú. Đay là công viên TPHCM vô cùng quan trọng phục vụ cho nhu cầu tinh thần cũng như là điểm sáng trong lành cho cả thành phố nhộn nhịp.

Công viên 30 tháng 4

Công viên 30 tháng 4
Công viên 30 tháng 4

Nói đến công viên 23 tháng 9 mà lại không nhắc đến công viên 30 Tháng 4 sẽ là một sự thiếu sót vô cùng lớn. Đây là một trong những công viên lớn của Thành phố được rất nhiều người dân biết đến và ghé thăm mỗi khi đi ra trung tâm của thành phố. Công viên rất gần với nhiều  địa điểm vô cùng nổi tiếng như Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà, Nhà văn hóa Thanh Niên, Trung tâm mua sắm Diamond Plaza,….

Tại công viên này có một đặc sản mà các bạn nên trải nghiệm qua, đó chính là cà phê bệt một trong những hình thức tụ tập trò chuyện chơi đùa ăn uống của nhiều bạn trẻ của Thành Phố Hồ Chí Minh. Đến với Công viên 30 Tháng 4 với những hàng cây xanh mát cùng trò chơi chuyện ăn uống với bạn bè thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Trên đây là những công viên cây xanh đẹp nhất và miễn phí cho người dân tại thành phố có thể ghé thăm. Mang đến một không gian giải trí vô cùng lành mạnh và trong lành cho các gia đình và mọi người có thể ghé thăm vào các dịp cuối tuần hay mỗi sáng đi bộ tập thể dục năng cao sức khỏe cho bản thân nhé.

Nguồn: https://aztop.org

Rate this post

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here