Cac-quoc-gia-hanh-phuc-nhat-the-gioi

Quốc gia hạnh phúc luôn là điểm đến của rất nhiều người, ở những đất nước này người dân luôn cảm thấy vui vẻ và cảm thấy rất hạnh phúc. Do đó mà các đất nước này luôn là điểm đến mơ ước của nhiều du khách nước ngoài.

Để có thể được xếp hạng vào trong danh sách này các quốc gia phải đáp ứng được nhiều tiêu chí đánh giá được đề ra. Tính toán có được điểm chỉ số hạnh phúc cao, mới có thể được xếp hạng trong bảng đánh giá các quốc gia hạnh phúc. Sau đây cùng xem những quốc gia nào được xếp hạng hạnh phúc cao nhất qua bài viết sau đây của AZTop.vn nhé.

Chỉ số hạnh phúc được tính như thế nào?

quoc-gia-hanh-phuc-nhat-the-gioi

Để có thể đạt được chỉ số hạnh phúc cao thì đất nước đó phải đáp ứng được tiêu chí như tuổi thọ trung bình của người dân nước đó, sự hài lòng của người dân. Cùng với những chính sách quản lý phúc lợi an sinh xã hội của người dân. Ngoài ra còn có cả các khảo sát về sức khỏe, chữa và phòng bệnh cho người dân.

Như vậy thì mới có thể được tính được chỉ số hạnh phúc của một quốc gia, từ đó sắp xếp thành một danh sách đất nước hạnh phúc nhất cho mọi người cùng biết đến. DƯới đây là công thức để tính chỉ số hạnh phúc của một đất nước hiện nay như sau:

  • Công thức tính chỉ số hạnh phúc sẽ là HPI = (chỉ số sự hài lòng từ cuộc sống x tuổi thọ trung bình của người dân)/ chỉ số dấu ấn sinh thái (EF).

Dưới đây là quốc gia hạnh phúc nhất được xếp hạng

phan-lan

Dưới đây là những tổng hợp của chuyên mục điểm đến về các quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao nhất hiện nay trên thế giới cho các bạn cùng tìm hiểu nhé:

Đất nước Phần Lan

Đây là đất nước đã 4 lần liên tiếp đứng đầu trong bảng xếp hạng những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới hiện nay. Phần Lan đã được ghi nhận ở mức vô cùng tốt những yếu tố như hỗ trợ an sinh xã hội, có tuổi thọ người dân cao, sự tự do cũng như các nhận thức và bài trừ sự tham nhũng,…. Ngoài ra còn có các yếu tố về thiên nhiên và đại lý vô cùng lý tưởng các công viên quốc gia hay khu nghỉ dưỡng trượt tuyết vô cùng thu hút du khách đến thăm.

Đất nước Iceland

Iceland

Quốc gia Iceland này đã có bước nhảy vọt vô cùng đáng khâm phục khi thăng hạng từ vị trí số 4 lên tới vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng các nước hạnh phúc nhất thế giới vào năm 2021 hiện nay.

Quốc gia Iceland này được biết đến vô cùng rộng rãi nhờ vào việc đã cung cấp hỗ trợ an sinh xã hội vô cùng tốt cho người dân của mình như hệ thống y tế công cộng, giá cả mức sống phải chăng cũng như các chương trình giáo dục miễn phí cho trẻ em.

Xem thêm các bài viết hay:

Đất nước Đan Mạch

Dan-mach

Đan Mạch hiện tại đã tụt lại từ vị trí số hai xuống thành vị trí số ba vào trong năm ngoái 2021 theo như bảng đánh giá quốc gia hạnh phúc nhất từ Liên Hợp Quốc. Nhưng dù Đan mạch đã rớt hạng, nhưng đây vẫn là một trong những quốc gia đứng đầu trong bảng xếp hạng các quốc gia hạnh phúc và đáng để đến sinh sống và làm việc hiện nay đối với bất cứ ai yêu mến quốc gia Bắc Âu này.

Đất nước Thụy Sĩ

dat-nuoc-thuy-si

Thụy Sĩ là quốc gia nổi tiếng nằm giao giữa Pháp, Đức, Áo và Italia, nơi đây có cho mình một một khung cảnh rất hùng vĩ, và bao quanh bởi các ngọn núi vô cùng đẹp. Được đánh giá là đẹp và hoàn hảo nhất trên thế giới, Thụy sĩ còn sở hữu các hồ nước vô cùng xinh đẹp, các con đường mòn để đi bộ vô cùng ấn tượng. Cũng như có những ngành sản xuất như các hãng đồng hồ nổi tiếng, đất nước này cũng có GDP cao và ổn định.

Trên đây là những quốc gia được đánh giá là có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới hiện nay, có dược cơ sở hạ tầng đáp ứng tốt, chế độ an sinh tuyệt vời cũng như mức độ hài lòng của người dân sinh sống. Cho nên đây sẽ là địa điểm ghé thăm và du lịch lý tưởng nhất cho các bạn nếu muốn đi du lịch đấy nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here