Hở hàm ếch, hở môi là một khuyết tật mang lại thiệt thòi rất lớn cho các em nhỏ. Hiện nay, y tế nước ta đã tiến bộ hơn nhiều, có đủ khả năng để điều trị phẫu thuật cho các em như số tiền viện phí cho ca này nhiều gia đình khó khăn không đủ điều kiện để chi trả.  

Với mong muốn có thể trả lại nụ cười tươi sáng cho các em hở hàm ếch, hở môi giống như bao đứa trẻ khác, CEO Nguyễn Văn Hải – SV388 đã tổ chức đợt thiện nguyện trao tặng cho những gia đình khó khăn tất cả chi phí điều trị phẫu thuật điều chỉnh môi mới thông qua tổ chức Operation Smile. Chi tiết chương trình được AZTOP thông tin cụ thể trong bài viết này. 

Tiếp sức cho nụ cười trẻ Việt Nam 

Tiếp sức cho nụ cười trẻ Việt Nam
Tiếp sức cho nụ cười trẻ Việt Nam

Tổ chức Phẫu thuật Nụ Cười – Operation Smile là một tổ chức nhân đạo chuyên hoạt động về dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người Việt, nhất là những ca phẫu thuật điều trị cho các em bị hở môi, hở hàm ếch bẩm sinh tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Với hơn 33 năm công tác, đơn vụ này đã mang lại nụ cười cho hơn 64 nghìn trẻ em Việt Nam, đây là một hoạt động rất đáng trân trọng. 

Sau khi biết được thông tin về tổ chức này cũng như thấy rõ hoàn cảnh của những em nhỏ sinh ra không được lành lặn như bao bạn bè khác. CEO Nguyễn Văn Hải cùng với đội ngũ SV388 đã quyết định trích xuất quỹ từ thiện ủng hộ cho 20 bé, tổng số tiền là 250.000.000 VNĐ bao gồm cả phí hồi phục vào ngày 15/01/2023. 

Sau khi chuyển thành công, số tiền sẽ được chi trả tiến hành phẫu thuật cho 20 bé trong danh sách chờ điều trị của Operation Smile. Phần còn lại hỗ trợ cho mỗi em 5 triệu đồng tiền thuốc. 

Câu chuyện về những mảnh đời khó khăn

Câu chuyện về những mảnh đời khó khăn
Câu chuyện về những mảnh đời khó khăn

Em Trần Thúy Xuân là con trong một gia đình khó khăn thuộc dân tộc H’Mong tại tỉnh lào Cai. Không được may mắn như bạn bè, em sinh ra đã có khuyết tật hiếm gặp là Tessier số 4 – đây là một kiểu khuyết tật khuôn mặt bị hở khe mắt và hở miệng, tỷ lệ mắc phải bệnh này chỉ chiếm khoản 1.56:100.000 trẻ em. Dị tật này làm cho nhãn cầu của em bị teo lại, khe hở từ môi lên đến mí mắt làm ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày của em. 

May mắn là em được chính quyền địa phương giới thiệu cùng với 2 bạn nhỏ hở hàm ếch khác đến Operation Smile để điều trị chỉnh hình khuôn mặt. Trải qua 3 lần phẫu thuật với số tiền gần 20 triệu đồng thì em đã có thể bắt đầu ăn uống lại bình thường và khuôn mặt cũng hài hòa như những đứa trẻ khác. Có những lúc đau đến ngủ không được nhưng em cố gắng không khóc và luôn hiểu chuyện, được các cô chú ý tá bác sĩ yêu thương và mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ tới với em sau ca phẫu thuật này. 

Ngoài em Xuân thì vẫn còn rất nhiều những trường hợp khác đang chờ đợi được các nhà hảo tâm tài trợ tiền phẫu thuật tại Operation Smile. SV388 hy vọng những tổ chức thiện nguyện trên cả nước sẽ biết đến trường hợp này nhiều hơn để giúp cho các mảnh đời khó khăn vượt qua mặc cảm, có thêm niềm tin vào tương lai. 

Dự định vào giữa năm 2023, SV388 sẽ cố gắng để hỗ trợ thêm cho 30 em nhỏ hở hàm ếch. hở môi. Những thành viên tại đây có ý muốn phát tâm giúp đỡ, đồng cảm với hoàn cảnh của trẻ em Việt Nam có thể liên hệ đến CEO Nguyễn Văn Hải qua thông tin bên dưới hoặc liên hệ đến Đá gà SV388 trực tiếp Thomo Campuchia để gửi tiền.

Chân thành cảm ơn quỹ từ thiện vì trẻ em Việt do CEO Nguyễn Văn Hải và đội ngũ lãnh đạo SV388 tài trợ chính đã góp phần giúp những em có hoàn cảnh khó khăn có được nụ cười mới trong năm nay. 

Thông tin liên hệ: 

Điện thoại: 0911752711

Nạp tiền: 0812752711 (Campuchia tiếng Việt)

Email: thomosv388@gmail.com

CEO: nguyenvanhai881987@gmail.com

Địa chỉ:  Ấp An Sơn, Xã An Điền, TX Bến Cát, Tỉnh Bình Dương

Website: https://sv388.cloud

Rate this post

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here